Ứng dụng máy bay phun thuốc Quảng Trị quy mô lớn là một trong những kế hoạch chiến lược mà ngành nông nghiệp tỉnh này đang tiến hành. Nông nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Quảng Trị. Để thích ứng với biến đổi khí hậu, tỉnh đang tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất, và áp dụng công nghệ cao vào canh tác nhằm tăng thu nhập cho nông dân.

Trong chiến lược phát triển nông nghiệp, tỉnh đã ưu tiên những cây trồng chủ lực bao gồm: hồ tiêu, lúa chất lượng cao, dược liệu, cà phê, cao su và gỗ nguyên liệu.

Những khó khăn trong việc phun thuốc bảo vệ thực vật tại Quảng Trị

Hiện tại, Quảng Trị đang gặp nhiều thách thức trong việc chăm sóc và bảo vệ thực vật như hạn hán, thiếu nhân công, và phương pháp phun thuốc thủ công kém hiệu quả, đặc biệt là đối với cây ăn quả và cây có tán cao. Để giải quyết các vấn đề này, việc sử dụng máy bay phun thuốc không người lái đang trở thành một giải pháp hữu hiệu cho nhà nông.

Nông nghiệp quảng trị: ứng phó với biến đổi khí hậu bằng công nghệ cao:

Quảng Trị là một tỉnh có nền kinh tế nông nghiệp phát triển mạnh. Để thích ứng với những thách thức của biến đổi khí hậu, tỉnh đã tập trung vào việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng và ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nhằm tăng thu nhập cho nông dân. Trong quá trình này, tỉnh đã xác định một số loại cây trồng chủ lực như hồ tiêu, lúa chất lượng cao, dược liệu, cà phê, cao su và gỗ nguyên liệu.

Xem thêm:  Máy Bay Phun Thuốc Lạng Sơn

Tỉnh Quảng Trị đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Hiện nay, toàn tỉnh có 700 ha sản xuất theo hướng hữu cơ, bao gồm 400 ha lúa, 170 ha hồ tiêu hữu cơ (trong đó hơn 100 ha đã được cấp chứng nhận hữu cơ từ Việt Nam, Mỹ và EU), gần 100 ha cây ăn quả đặc sản và dược liệu (như thanh long, cam, bưởi, chè vằng, cà gai leo, sâm bố chính) và 20 ha cà phê hữu cơ sinh thái.

khó khăn trong việc phun thuốc bảo vệ thực vật tại Quảng Trị
Máy bay phun thuốc giúp giải quyết tình trạng thếu nhân công ở Quảng Trị.

Ứng dụng máy bay phun thuốc tại Quảng Trị: Giải pháp công nghệ tiên tiến cho nông nghiệp

Trước tình hình khan hiếm lao động và khó khăn trong việc phun thuốc trừ sâu tại Quảng Trị, Công ty CDV đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương và giới thiệu giải pháp công nghệ đột phá: máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái DJI Agras T50, mang lại hiệu quả vượt trội cho bà con nông dân.

DJI Agras T50: Công nghệ phun thuốc hiện đại bậc nhất:

Máy bay DJI Agras T50 được trang bị công nghệ tiên tiến, sở hữu nhiều tính năng thông minh và chế độ bay đa dạng, bao gồm chế độ bay hoàn toàn tự động. Với thiết kế gấp gọn, nông dân có thể dễ dàng vận chuyển và sử dụng trên mọi địa hình, từ đồng bằng đến đồi núi.

Xem thêm:  Máy bay phun thuốc Hậu Giang

Quy trình hoạt động đơn giản, hiệu quả:

Người điều khiển chỉ cần định vị các góc ruộng bằng tay, bản đồ hoặc thông qua máy bay, sau đó cài đặt thông tin chuyến bay như đường bay, độ cao và lưu lượng thuốc phun. Máy bay sẽ tự động tính toán và thực hiện quy trình phun thuốc một cách chính xác và hiệu quả.

Hiệu suất phun thuốc vượt trội, tiết kiệm chi phí:

Với 4 vòi phun ly tâm, DJI Agras T50 có khả năng phun lên đến 24L/phút, phủ đều thuốc trên lá cây, tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh. Đồng thời, công nghệ phun sương giúp tiết kiệm 30% thuốc, 90% nước, giảm chi phí sản xuất và hạn chế tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản.

Nâng cao năng suất, bảo vệ sức khỏe người nông dân:

Máy bay phun thuốc của CDV có công suất lớn, tương đương 28 nhân công, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong nông nghiệp. Đặc biệt, việc sử dụng máy bay nông nghiệp giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người nông dân.

Lời khen ngợi từ bà con nông dân:

Ông Nguyễn Văn Hùng, một nông dân tại Quảng Trị, chia sẻ: “Trước đây, việc phun thuốc rất vất vả và tốn nhiều thời gian, mỗi lần phun xong là mệt lã người. Mà nhờ có DJI Agras T50, chúng tôi không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn bảo vệ sức khỏe, yên tâm hơn trong sản xuất nông nghiệp.”

Xem thêm:  Máy Bay Phun Thuốc Bắc Ninh

Công ty CDV cam kết đồng hành cùng bà con nông dân Quảng Trị, mang đến những giải pháp công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững.

Ứng dụng máy bay phun thuốc Quảng Trị
Hình ảnh phun thực tế máy bay nông nghiệp ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị

Phạm vi ứng dụng của máy bay phun thuốc tại Quảng Trị

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái của Công ty Cánh Diều Việt có thể sử dụng cho nhiều loại cây trồng như:

  • Cây lương thực: Lúa, Đậu Phộng, Ngô, Đậu,
  • Cây ăn quả: Xoài, Vải, Cam, Bưởi, Nhãn,Thanh Long.
  • Rau màu các loại
  • Cây công nghiệp: Chè, Keo, Mía, Sắn, Tiêu, Cà Phê, Quế,

Máy bay này có thể hoạt động trên mọi địa hình, từ đồng bằng đến đồi núi và vùng sâu vùng xa. Sự hỗ trợ của thiết bị không người lái trong phun thuốc cho cây trồng giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ sức khỏe nông dân.

Việc triển khai máy bay phun thuốc tại Quảng Trị giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động, khi chỉ cần một người cũng có thể điều khiển và phun thuốc trên diện tích lớn trong thời gian ngắn. Công ty CDV đã thiết lập nhiều trạm phun trên toàn quốc, sẵn sàng phục vụ 24/7 để đáp ứng nhu cầu của bà con. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ tư vấn ngay: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *