Dịch vụ máy bay phun thuốc Thanh Hóa chỉ mất 10 – 15 phút để hoàn thành 1 hecta lúa. Công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu đang dần thay thế sức lao động thủ công trong nông nghiệp. Thanh Hóa là tỉnh có tiềm năng nông nghiệp lớn, nhưng năng suất nông nghiệp vẫn chưa đạt mức đột phá. Nhằm hướng tới nông nghiệp hiện đại, chính quyền địa phương đang tích cực thu hút đầu tư và ứng dụng công nghệ nông nghiệp tiên tiến vào quy trình sản xuất.

Việc sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu cho cây trồng tại Thanh Hóa là một trong những nỗ lực nhằm hiện thực hóa mục tiêu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Thực trạng sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa

Gần đây, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong việc thu hút vốn đầu tư nông nghiệp, đặc biệt là từ các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao. Các vùng trọng điểm nông nghiệp của tỉnh, vốn đã có truyền thống canh tác thâm canh, đang tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đứng trước khó khăn của ngành, người nông dân Thanh Hóa đã chủ động chuyển đổi mô hình sản xuất, sẵn sàng hợp tác để tổ chức sản xuất theo mô hình cánh đồng lớn, điển hình như tại các huyện Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Yên Định, Thọ Xuân và TP Thanh Hóa.

Xem thêm:  Máy Bay Phun Thuốc Bà Rịa - Vũng Tàu

Với mục tiêu nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tỉnh đang tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ưu tiên phát triển các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như cây ăn quả, hoa, cây cảnh, rau màu và cây thức ăn chăn nuôi, thay thế dần những diện tích trồng lúa kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái cũng đã được ứng dụng tại một số địa phương, góp phần giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất cây trồng.

Thực trạng sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa

Dịch vụ máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật tại Thanh Hóa

Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật không người lái (drone nông nghiệp) là giải pháp công nghệ cao đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Công ty Cánh Diều Việt đã triển khai dịch vụ phun thuốc bằng máy bay ở nhiều tỉnh thành như An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai, các tỉnh Tây Nguyên…

Ưu điểm vượt trội của việc ứng dụng máy bay phun thuốc BVTV là tiết kiệm tối đa 90% lượng nước, 20-30% lượng thuốc, giảm chi phí nhân công, thời gian phun chỉ từ 10-15 phút/ha. Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh hại đạt trên 90%, kiểm soát dịch bệnh nhanh chóng, giảm nguy cơ ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật do nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc.

Xem thêm:  Máy Bay Phun Thuốc Đắk Nông

Bên cạnh đó, sử dụng drone nông nghiệp còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm ô nhiễm không khí, đất, nguồn nước do thuốc bám trên lá cây trồng không bị rửa trôi, giảm thiểu ảnh hưởng đến vi sinh vật đất, giữ được kết cấu đất, giảm chai và phong hóa đất.

Với hiệu suất tương đương 28 lần nhân công lao động thủ công, dịch vụ phun thuốc bằng máy bay giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, giải phóng sức lao động, khắc phục tình trạng thiếu hụt lao động trong nông nghiệp tại nhiều địa phương hiện nay. Không những thế, sử dụng drone nông nghiệp còn giúp bà con nâng cao hiệu quả kinh tế, ước tính mỗi héc ta phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái có thể tiết kiệm được 400.000 đồng so với phương pháp thủ công.

Dịch vụ máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật tại Thanh Hóa

Ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc Thanh Hóa: Nông nghiệp thông minh 4.0

Nhờ ứng dụng công nghệ số hóa, nông nghiệp thông minh sẽ kết nối với nông dân thông qua smartphone, người nông dân có thể dễ dàng quản lý trang trại/cánh đồng của mình từ xa. Khi drone nông nghiệp bay trên những thửa ruộng, các thiết bị chuyên dụng sẽ tự động thu thập dữ liệu, chụp ảnh cánh đồng và trí tuệ nhân tạo (AI) tự động phân tích hình ảnh, nhận diện sâu bệnh. Loại sâu đó trị bằng thuốc gì, liều lượng bao nhiêu thì máy tính sẽ báo lên điện thoại cho nông dân biết, từ đó tiết kiệm thuốc BVTV đáng kể.

Xem thêm:  Máy Bay Phun Thuốc Tây Nguyên

Ngoài ứng dụng để phun thuốc BVTV, máy bay không người lái còn là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong các công việc khác như: gieo sạ, bón phân. Điều này giúp giảm chi phí đầu tư đáng kể. Trước những thách thức mà ngành nông nghiệp hiện nay đang phải đối mặt, việc ứng dụng máy bay phun thuốc tại Thanh Hóa là một hướng đi đúng đắn, giúp nâng cao năng suất, hiện đại hóa nông nghiệp của địa phương, cải thiện đời sống cho người nông dân.

Nhằm giúp bà con nông dân toàn tỉnh được tiếp cận với công nghệ mới này, Công ty Cánh Diều Việt đã hợp tác và mở trạm phun dịch vụ tại nhiều địa phương với chi phí hợp lý. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc BVTV tại Việt Nam. Để được trải nghiệm công nghệ máy bay phun thuốc tại Thanh Hóa, bà con vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ:

  • Đường dây nóng: 05 6655 8899
  • Website: https://maybayphunthuoctrusau.vn/
  • Chi nhánh Đồng Nai: Km 108, Quốc Lộ 20, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai
  • Chi nhánh Đắk Lắk: RC2F+FJQ, QL26, Cư Huê, Ea Kar, Đắk Lắk
  • Chi nhánh Gia Lai: Thôn Thống Nhất, Xã Ia Zin, Huyện Đức Cơ, Tỉnh Gia Lai
  • Và các đại lý uỷ quyền trên toàn quốc
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *