Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là một trong những hướng đi chiến lược trong phát triển nông nghiệp bền vững của tỉnh Lạng Sơn, trong đó phải kể đến mô hình tiên tiến ứng dụng máy bay phun thuốc Lạng Sơn. Lạng Sơn là tỉnh miền núi tiếp giáp biên giới phía Bắc. Những năm gần đây, diện tích đất canh tác nông nghiệp trên địa bàn Lạng Sơn bị thu hẹp để phục vụ xây dựng các cơ sở hạ tầng, dự án phát triển. Để tăng năng suất cây trồng và nâng cao thu nhập, nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thay thế những diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các giống cây trồng có giá trị kinh tế cao. 

Lạng Sơn tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Các loại sản phẩm nông nghiệp chủ lực có lợi thế của tỉnh Lạng Sơn có thể kể đến như: ngô, đậu tương, rau, khoai tây, cây ăn quả có múi, chè, chăn nuôi bò sữa, lợn và gia cầm có tiềm năng phát triển lớn.

Theo bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong giai đoạn 2016 – 2020, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã hình thành rõ nét vùng sản xuất các sản phẩm chủ lực. Cụ thể, đã xuất hiện các vùng chuyên canh rau an toàn, diện tích các loại rau đặc sản địa phương, có giá trị kinh tế cao (cải bắp ngồng, cải ngồng hoa vàng, rau bò khai,…) được mở rộng từ 2.530 ha năm 2016 lên 2.848 ha năm 2020 (tăng 318 ha); vùng trồng na dai tập trung với diện tích năm 2020 là 3.500 ha (tăng 558 ha so với năm 2016), năng suất tăng từ 92,1 tạ/ha năm 2016 lên 99,8 tạ/ha năm 2020 (tăng 7,7 tạ/ha);Vùng trồng thuốc lá tập trung ở các huyện: Bắc Sơn, Chi Lăng, Hữu Lũng với diện tích hiện nay khoảng 2.400 ha. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện nay, việc ứng dụng máy móc nông nghiệp hiện đại vào quy trình sản xuất nông nghiệp là xu thế tất yếu giúp nền nông nghiệp hiện đại hóa, nâng cao năng suất, giảm chi phí và giải phóng sức lao động.

Xem thêm:  Máy bay phun thuốc Thái Bình

Lạng Sơn tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp: Giải pháp đột phá cho bảo vệ thực vật tại Lạng Sơn

Thực trạng sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Lạng Sơn vẫn còn nhiều thách thức, đặc biệt trong khâu phòng trừ sâu bệnh hại, các hộ nông dân chủ yếu vẫn thực hiện bằng phương pháp thủ công tiêu tốn nhiều công sức. Trong khi đó địa hình đồi núi hiểm trở của Lạng Sơn gây khó khăn cho công tác phun thuốc bảo vệ thực vật truyền thống.

Sự xuất hiện của máy bay phun thuốc nông nghiệp tại Lạng Sơn có thể coi là một bước tiến vượt bậc, cách mạng hóa tư duy canh tác của bà con và mang lại hiệu quả kinh tế to lớn cho nhà nông. Đại diện của CDV – công ty hàng đầu cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Việt Nam – cho biết, máy bay nông nghiệp không người lái có rất nhiều ưu điểm nổi bật như: tiết kiệm chi phí, an toàn, linh hoạt và dễ điều khiển, khả năng thích ứng với nhiều địa hình khác nhau, phun thuốc được với mọi loại cây trồng, đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức canh tác khác nhau.

Xem thêm:  Máy bay phun thuốc Nghệ An

Đặc biệt, máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật đặc biệt phù hợp với những nơi địa hình khó khăn, giao thông hạn chế như Lạng Sơn, những khu vực dân cư thưa thớt hoặc khu vực ngập úng mà các phương tiện khác khó tiếp cận.

Giải pháp đột phá cho bảo vệ thực vật tại Lạng Sơn

Hiệu quả vượt trội khi sử dụng máy bay phun thuốc Lạng Sơn

Máy bay nông nghiệp tại Lạng Sơn đã được áp dụng tại nhiều địa phương và mang lại kết quả ấn tượng. Chuyên gia của Công ty CDV chia sẻ rằng, một chiếc máy bay xịt thuốc không người lái như DJI Agras T10 hoặc DJI Agras T30 có khả năng phun phủ từ 30 đến 50 mẫu mỗi ngày, với thời gian phun chỉ khoảng 10 – 15 phút/ha. Hiệu suất của máy bay cao gấp 28 lần so với phương pháp phun thủ công, giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân công tại nhiều khu vực.

Máy bay phun thuốc không người lái hoạt động hoàn toàn tự động, sử dụng bản đồ kỹ thuật số và các thuật toán phức tạp để đảm bảo độ chính xác cao. Công nghệ phun sương tiên tiến giúp tiết kiệm 90% lượng nước và 30% lượng thuốc, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh đạt trên 90%. Nhờ đó, nông dân không chỉ tiết kiệm chi phí đầu vào và nâng cao năng suất mà còn bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật được sử dụng an toàn theo nguyên tắc 4 đúng, tránh tình trạng vứt bỏ bừa bãi bao bì thuốc trừ sâu, giảm ô nhiễm nước và đất xung quanh.

Xem thêm:  Máy Bay Phun Thuốc Bình Thuận

Hiệu quả vượt trội khi sử dụng máy bay phun thuốc Lạng Sơn

Máy bay phun thuốc trừ sâu Lạng Sơn: Chinh phục mọi địa hình

Máy bay nông nghiệp hoạt động trên không và có thể cất cánh trên mọi địa hình, từ đồng bằng đến đồi núi. Với khả năng tự động điều chỉnh độ cao, máy bay phù hợp với nhiều loại cây trồng như lúa, chè, ngô, khoai lang, chanh leo, sen, và các loại cây ăn quả khác.

Những ưu điểm vượt trội của máy bay xịt thuốc đã thu hút sự quan tâm và đón nhận rộng rãi của nông dân. Ứng dụng mô hình máy bay phun thuốc trừ sâu tại Lạng Sơn là hướng đi hợp lý, phù hợp với xu hướng phát triển hiện đại, mở ra cơ hội lớn cho nông dân nâng cao thu nhập và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Công ty CDV, đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp tại Việt Nam, hy vọng rằng công nghệ này sẽ sớm được phổ biến rộng rãi tại Lạng Sơn, góp phần hiện đại hóa nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất và bảo vệ sức khỏe cho bà con. Để được tư vấn và trải nghiệm giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu, bà con vui lòng liên hệ với tổng đài hỗ trợ của Công ty CDV.

Liên hệ tư vấn ngay: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *